ที่อยู่

สำนักงานใหญ่ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด(มหาชน)
อาคารมหานครยิบซั่ม 539/2 ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี
กรุงเทพมหานคร 10400 โทรศัพท์ 02-700-9300
อีเมล csc.tgp@saint-gobain.com

ยิปรอคช่างมือโปร
ISSUU

ยิปรอค พาสามโครงการชั้นนำของไทย ร่วมแสดงผลงานในงานนวัตกรรมยิปซัมระดับโลก“แซง-โกแบ็ง ยิปซัม อินเตอร์เนชันแนล โทรฟี ครั้งที่ 10” ณ กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก

10th_saint-gobain_gypsum_international_trophy

บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตนวัตกรรมยิปซัมคุณภาพสูงภายใต้แบรนด์     “ยิปรอค” ภายใต้ เครือแซง-โกแบ็ง กรุ๊ป เครือบริษัทการผลิตโครงสร้างอาคารรายใหญ่ของโลก เข้าร่วมการประกวด “แซง-โกแบ็ง ยิปซัม อินเตอร์เนชันแนล โทรฟี ครั้งที่ 10” ณ กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก โดยส่ง 3 โครงการได้แก่ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, โรงแรมเบด บาย ครูส แอท สามัคคี-ติวานนท์, และ มหิดลสิทธาคาร โดยทั้งสามเป็นโครงการชนะเลิศจากรายการ “แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชันแนลโทรฟี ไทยแลนด์ 2558” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อคัดเลือกตัวแทนจากเมืองไทยสำหรับส่งเข้าประกวดในงานระดับโลกครั้งนี้โดยเฉพาะ 

โครงการชั้นนำทั้งสามจากประเทศไทยได้เข้าร่วมประชันความเป็นเลิศกับโครงการอื่นๆ อีกกว่า 89 โครงการจาก 35 ประเทศทั่วโลก โดยงานแซง-โกแบ็ง ยิปซัม อินเตอร์เนชันแนล โทรฟี ถือเป็นหนึ่งในโครงการประกวดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการก่อสร้างระดับโลก กำหนดจัดขึ้น ณ กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายน 2559 ผลการประกวดตัดสินโดยคณะกรรมการอิสระ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านและตัวแทนจากนานาประเทศ โดยมีการมอบรางวัลในหลากหลายประเภทของการประกวด

มร.ริชาร์ด จูเชรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในนามของยิปรอค ผู้ผลิตนวัตกรรมแผ่นยิปซัมและปูนปลาสเตอร์คุณภาพสูง ผมขอแสดงความยินดีและความชื่นชมต่อตัวแทนโครงการทั้งสามของประเทศไทย ทั้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, โรงแรมเบด บาย ครูส แอท สามัคคี-ติวานนท์, และ มหิดลสิทธาคาร ซึ่งล้วนเป็นโครงการผู้ชนะเลิศจากการประกวด “แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชันแนลโทรฟี ไทยแลนด์ 2558”  ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยเพื่อคัดเลือกโครงการสู่การประกวดในระดับโลก ซึ่งโครงการเหล่านี้ล้วนเป็นโครงการชั้นเลิศที่เราภาคภูมิใจอย่างมาก สำหรับการประกวดระดับโลกที่กรุงปรากถือเป็นงานครั้งยิ่งใหญ่ที่รวบรวมผู้ประกอบการอุตสาหกรรมระดับโลกและการจัดแสดงนวัตกรรม โซลูชั่นส์เพื่อความยั่งยืน และผลงานการก่อสร้างที่มีความสวยงามโดดเด่น โดยใช้ผลิตภัณฑ์ยิปรอค”

สำหรับขั้นตอนการตัดสิน คณะกรรมการพิจารณาจากการนำเสนอผลงานของโครงการที่ส่งเข้าประกวดและให้คะแนนตามหลักเกณฑ์ของประเภทรางวัลที่ส่งเข้าประกวด โดยทุกโครงการที่ส่งเข้าประกวดในประเภทเดียวกัน จะถูกพิจารณาในการประชุมคณะกรรมการครั้งเดียวกัน เพื่อความเป็นธรรมและความต่อเนื่องในการพิจารณาตัดสิน

ก่อนพิธีการประกาศผลรางวัลซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบงานเลี้ยงกาล่าดินเนอร์ แขกผู้มีเกียรติภายในงานต่างได้รับชมโครงการที่เข้าประกวดทั้งหมด 89 โครงการจาก 35 ประเทศทั่วโลก เมื่อเจ้าของโครงการทั้งสามจากประเทศไทยเดินทางไปถึงกรุงปราก ก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น พร้อมเสียงชื่นชมอย่างมากถึงการออกแบบอาคารที่มีความโดดเด่น ตลอดจนการใช้โซลูชั่นส์การก่อร้างแบบครบวงจรได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้เข้าประกวดทุกรายต่างได้เรียนรู้จากประสบการณ์และแนวคิดการออกแบบของโครงการอื่นๆ จากทั่วโลก ซึ่งล้วนมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือการใช้ผลิตภัณฑ์ยิปซัมในเครือแซง-โกแบ็ง โดยทุกโครงการนำเสนองานก่อสร้างที่มีความสวยงาม ยั่งยืน และคุ้มค่า ตลอดจนการใช้โซลูชั่นส์ที่ชาญฉลาดผ่านการใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงของยิปรอค 

แซง-โกแบ็ง ยิปซัม อินเตอร์เนชันแนล โทรฟี คือหนึ่งในการประกวดโครงการสถาปัตยกรรมยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก และมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อวงการนักออกแบบและการก่อสร้างระดับสากล โดยเริ่มจัดการประกวดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1998 เพื่อยกย่องและเชิดชูโครงการก่อสร้างที่มีผลงานโดดเด่นในการใช้แผ่นฝ้าผนังและปูนฉาบในการสร้างสรรค์งานก่อสร้างได้อย่างเป็นเลิศ

การประกวดจัดขึ้นทุกสองปีโดยบริษัทในเครือแซง-โกแบ็ง ซึ่งในช่วงแรกเป็นการจัดประกวดผลงานเฉพาะเขต ต่อมาจึงขยายเป็นงานระดับประเทศและแพร่หลายสู่ระดับโลกในปัจจุบัน สำหรับการประกวดในปีนี้จัดโดย แซง-โกแบ็ง รีจิปส์ สาธารณรัฐเช็ก

หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ  02-640-8678 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ Saint Gobain