ที่อยู่

สำนักงานใหญ่ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด(มหาชน)
อาคารมหานครยิบซั่ม 539/2 ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี
กรุงเทพมหานคร 10400 โทรศัพท์ 02-700-9300
อีเมล csc.tgp@saint-gobain.com

ยิปรอคช่างมือโปร
ISSUU

ยิปรอคเติบโตต่อเนื่อง ขยายโกดังรองรับเออีซีปี 2558

ยิปรอค ขยายโกดังรองรับเออีซี

ผู้ผลิตนวัตกรรมยิปซัมคุณภาพสูงภายใต้แบรนด์ “ยิปรอค” และผู้ให้บริการโซลูชั่นส์ระบบผนังและฝ้าครบวงจรมากว่า 45 ปี ทุ่มทุนสร้างโกดังสินค้าแห่งใหม่ ขยายพื้นที่ให้ใหญ่กว่าเดิม จากที่ตั้งย่านปากเกร็ดมายังถนนชัยพฤกษ์ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการสนับสนุนการเจริญเติบโตของภาคธุรกิจ  พร้อมทั้งรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปี 2558 สานต่อนโยบายการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจากการที่ยิปรอคได้เปิดโกดังสินค้าแห่งที่ 6 ในจังหวัดสมุทรปราการเมื่อไม่นานนี้ ซึ่้งถนนชัยพฤกษ์ถือเป็นจุดศูนย์กลางการคมนาคมที่สามารถนำเข้า-ส่งออกสินค้าไปยังผู้บริโภคและดีลเลอร์ทั่วประเทศไทยได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว เป็นถนนที่ทอดยาวจากปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ไปถึงถนนราชพฤกษ์ ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังเขตสาธร กรุงเทพมหานครหรือภูมิภาคต่างๆได้โดยสะดวก

ธงชัย กมลพัฒนะ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า “ภาพรวมตลาดยิปซัมช่วงครึ่งปีหลัง 2557 เริ่มขยายตัว และทางยิปรอคเองก็มีแผนที่จะรุกตลาดบ้านสร้างใหม่ในต่างจังหวัดมากขึ้น ปัจจุบันเรามีโกดังสินค้าทั้งหมด 6 แห่ง ทั้งในกรุงเทพฯ นนทบุรี ชลบุรี พระนครศรีอยุธยา สุราษฎร์ธานี และแห่งใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดคือ สมุทรปราการ การย้ายโกดังสินค้าแห่งใหม่ในจังหวัดนนทบุรีครั้งนี้ เนื่องจากว่าโกดังสินค้าบนถนนชัยพฤกษ์นั้นมีพื้นที่กว้างขวางมากขึ้นจากเดิม และตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ถือเป็นเส้นทางที่สามารถเชื่อมต่อเข้ามาในกรุงเทพฯได้อย่างสะดวก และถนนขนาด 6 ช่องทางจราจรจะช่วยให้การขนส่งสินค้าไปยังภูมิภาคต่างๆเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว ที่สำคัญเราเชื่อมั่นว่าการย้ายโกดังสินค้าแห่งใหม่มาที่ถนนชัยพฤกษ์จะช่วยให้ระบบการผลิตสินค้าส่งผลดีต่อการให้บริการลูกค้าต่อไป อีกทั้งยังหมายถึงการใช้ต้นทุนหรือค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด”

ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่มมีโรงงานการผลิตที่มีศักยภาพและความก้าวล้ำด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในภูมิภาค จำนวน 2 แห่ง คือที่อำเภอแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี และอำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีกำลังการผลิตแผ่นยิปซัมรวมกว่า 70 ล้านตารางเมตรต่อปี การเพิ่มโกดังสินค้าของยิปรอคจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการกระจายสินค้าไปสู่ยิปรอคเซ็นเตอร์ทั้ง 5 แห่ง และเครือข่ายร้านค้ากว่า 400 แห่งทั่วประเทศตามเป้าหมายการเติบโต 5% ของบริษัทภายในสิ้นปี 2557

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาโทร 02-640-8600หรือ เยี่ยมชมเว็บไซต์ Gyproc และ Facebook