Hero Image
Image
Deco Trends 2022
1 minute min

Interior Design Trends 2022

Posted on 19.01.2022 - updated on: 10.02.2022
Deco Trends 2022

     มาแล้วจ้า Trends แต่งบ้านในปี 2022 ที่จะช่วยให้คุณแต่งตามได้ง่ายๆ ตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของดีไซน์และไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปอีกด้วย

     แต่ไม่ว่าจะเป็นการแต่งบ้านแบบไหน ดีไซน์ไหนก็ตาม ระบบผนังยิปรอค สำหรับทุกพื้นที่ภายใน ยิปรอค ออลล์-อิน วอลล์ Gyproc® All-In Wall ที่สามารถใช้ได้ในทุกพื้นที่ของอาคาร ก็พร้อมตอบสนองความต้องการในทุกสไตล์การแต่งบ้านของคุณ

ด้วยคุณสมบัติของแผ่นที่เหนือกว่า

- มีความแข็งแรงระดับผนังก่ออิฐฉาบปูน

- กั้นเสียงได้สูงสุดถึง 38-51 เดซิเบล

- ไม่ลามไฟ ป้องกันไฟลามได้นานสูงสุด 1-2 ชั่วโมง** (ขึ้นอยู่กับระบบ)

     ตอบสนองในทุกความต้องการการใช้งาน เช่น อาคารที่ต้องการความแข็งแรงของผนังมากเป็นพิเศษ และต้องการคุณสมบัติที่แตกต่าง ตามพื้นที่ใช้สอย คือ ต้องการความเงียบสงบ ความปลอดภัยจากอัคคีภัย ความสวยงามเรียบเนียน แม้กระทั่งพื้นที่ที่ต้องการผนังที่ทนต่อความชื้น

ยิปรอค ออลล์-อิน วอลล์ นวัตกรรมผนังเบา ความสุข ครบ จบ ทุกพื้นที่ภายใน

เรามาชมกันเลยว่า เทรนด์ในการแต่งบ้านปีหน้า 2022 มีสไตล์ไหนบ้าง

Home Garden

สร้างธรรมชาติในบ้าน

สีเขียวของต้นไม้ช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านสบาย และทำให้ผู้อยู่อาศัยเหมือนได้ใกล้ชิดธรรมชาติได้ทุกวัน ซึ่งทำให้คนหันมาปลูกต้นไม้ในบ้านกันจนเป็นเทรนด์ฮิตในช่วง กลางปี 2021 และคาดว่าน่าจะเป็นเทรนด์ต่อเนื่องในปี 2022 ด้วย

Home Garden

Workplace

พื้นที่พร้อมทำงานในบ้าน

การมีพื้นที่ที่พร้อมทำงานเสมือนอยู่ออฟฟิศ เพื่อตอบรับการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งมีแนวโน้มว่าอาจจะไม่ได้เป็นแค่เทรนด์ประเดี๋ยวประด๋าว โดยเฉพาะหลายบริษัทในตอนนี้ที่มีนโยบายให้พนักงานทำงานที่บ้าน 100% หรือบางแห่งก็ริเริ่มให้มีการทำงานแบบ WFH มากยิ่งขึ้น ดังนั้นการมีห้องทำงานที่พร้อมจึงกลายเป็นความจำเป็นในปี 2022

Workplace

Minimalism

สไตล์มินิมอล เทรนด์ฮอตฮิตตลอดกาล

อีกหนึ่งเทรนด์ฮิตตลอดกาลที่ยังคงฮิตต่อเนื่องในปี 2022 ซึ่งไม่เพียงแต่ความสวยงามซึ่งเป็นที่ถูกใจของหลายคนเท่านั้น แต่สไตล์มินิมอลยังตอบโจทย์ฟังก์ชั่นของคนที่อาศัยในคอนโดมิเนียม ด้วยพื้นที่ที่จำกัด การมีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่มากด้วยฟังก์ชั่นจึงกลายเป็นคำตอบของการพักอาศัยที่ต้องอยู่บ้านกันมากขึ้น 

รวมทั้งเมื่อสไตล์มินิมอลยังมาพร้อมบรรยากาศเรียบง่ายที่ทำให้บ้านผ่อนคลาย จึงตอบรับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้คนในช่วงสถานการณ์ที่ผ่านมาอีกด้วย 

Minimalism

Rounded Shapes

เส้นสายที่มีความโค้งมน ให้ความรู้สึกละมุน อ่อนโยน และเป็นกันเอง

โดยอีกหนึ่งเทรนด์การแต่งบ้านที่เริ่มได้รับความนิยม คือการลดเหลี่ยมมุมด้วยความโค้งมน ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้สบายตา ขณะเดียวกันก็แปลกใหม่ ไม่น่าเบื่อ

ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบให้มีมุมโค้ง ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ โซฟา โคมไฟ รวมทั้งกรอบประตูดีไซน์โค้งจึงกลายเป็นอีกหนึ่งดีเทลที่กำลังฮิต และมีแนวโน้มที่จะกลายเป็นเทรนด์นิยมในปี 2022 อีกด้วย

Rounded Shape

Sustainable
อาศัยอยู่กับความยั่งยืน 

ดูเหมือนการตกแต่งที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจมากขึ้นในยุคสมัยนี้ อย่างเช่น เฟอร์นิเจอร์ หรือวัสดุก่อสร้าง ที่ถูกออกแบบให้มีความยั่งยืน หรือทำจากวัสดุทดแทนธรรมชาติ 
ในช่วงหลังมานี้ทั้งผู้บริโภคและนักออกแบบต่างก็หันมาใช้สินค้ารีไซเคิลและงานฝีมือ ไม่เพียงแต่เพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นแนวทางการออกแบบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ช่วยให้เราประหยัดทรัพยากรมากขึ้น ไม่สิ้นเปลือง แล้วยังช่วยเซฟเงินในกระเป๋าของเราได้อีก
 

Rounded Shape

ทั้งหมดนี้ คือ 5 เทรนด์ตัวอย่างในการแต่งบ้านในปี 2022 ที่ระบบผนังยิปรอค สำหรับทุกพื้นที่ภายใน ยิปรอค ออลล์-อิน วอลล์ Gyproc® All-In Wall สามารถตอบสนองได้ทุกสไตล์การแต่งบ้านที่คุณต้องการได้ย่างแน่นอน