กั้นเสียง
1 minute min

หลับสบาย กันเสียงจากด้านนอก ทำอย่างไรได้บ้าง

Posted on 05.04.2021 - updated on: 06.07.2021
หลับสบาย กันเสียงจากด้านนอก ทำอย่างไรได้บ้าง

ห้องนอนควรเป็นห้องที่ทำให้คุณได้พักผ่อนอย่างสบาย ไม่ควรมีเสียงรบกวนใดๆ โดยทั่วไปห้องนอนควรมีเสียงดังเพียงแค่ 38 – 40 เดซิเบลเท่านั้น

หลับสบาย กันเสียงจากด้านนอก ทำอย่างไรได้บ้าง

          ห้องนอนควรเป็นห้องที่ทำให้คุณได้พักผ่อนอย่างสบาย ไม่ควรมีเสียงรบกวนใดๆ โดยทั่วไปห้องนอนควรมีเสียงดังเพียงแค่ 38 – 40 เดซิเบลเท่านั้น หรือประมาณการเปิดเสียงโทรทัศน์ไม่ดังเกินระดับเสียงที่ 30 (แล้วแต่ยี่ห้อและรุ่น) สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาเรื่องเสียงรบกวนจากข้างบ้าน หรือห้องข้างๆ ควรหาวิธีป้องกันเยงรบกวนโดยด่วน

 

 

การออกแบบห้องนอนให้กันเสียง


           โดยทั่วไปแล้วการกันเสียงมาหลายวิธี ซึ่งผู้ออกแบบส่วนใหญ่มักจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ มาวางให้เข้ากับขนาดห้องนอนหรือฝ้าเพดาน เพื่อช่วยดูดซับเสียง และลดเสียงสะท้อน ในขณะที่ผู้ก่อสร้างนิยมใช้วัสดุที่มีคุณสมบัติช่วยกันเสียงสร้างผนังกันเสียงหรือต่อเติมช่องผนังเพิ่ม           ปัจจุบันการต่อเติมผนังเพิ่มจากผนังก่ออิฐเดิมด้วยแผ่นยิปซัม เป็นอีกวิธีหนึ่งในการช่วยเรื่องกันเสียง โดยทำการเพิ่มช่องว่างระหว่างผนังเดิม ใส่ฉนวนใยแก้วเข้าไปแล้วกรุแผ่นยิปซัมทับเป็นผนังใหม่ การมีช่องว่างที่สามารถใส่ฉนวนใยแก้วลงไปนั้นจะช่วยให้เสียงที่เข้ามา ตกกระทบและถูกฉนวนดูดเสียงไปนั้นเอง วิธีนี้สามารถช่วยกันเสียงได้ถึง 58 เดซิเบล          สำหรับการดูดซับเสียงหรือลดเสียงสะท้อน สามารถทำได้โดย การทำฝ้าเพดานเป็นชั้นๆ หรือเลือกใช้แผ่นฝ้าที่มีคุณสมบัติดูดซับเสียงติดเป็นผนัง ที่นอกจากจะช่วยเรื่องซับเสียงแล้ว ยังเพิ่มความสวยงามให้ห้องคุณได้อีกด้วย

หลับสบาย2

ข้อดีของการต่อเติมระบบผนังยิปซัมกันเสียง

ลดความดังจากเสียงรบกวนภายนอกได้ถึง 58 เดซิเบล

 

ช่วยให้การนอนหลับพักผ่อนของคุณ สบายขี้น

 

ห้องเย็นขึ้นเพราะฉนวนใยแก้วช่วยในการป้องกันความร้อนจากแสงแดดได้

 

ติดตั้งง่ายแล้วใช้เวลาไม่นาน

หลับสบาย3
Add new comment
Rating:
Restricted HTML
  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
  • Global and entity tokens are replaced with their values. Browse available tokens.
We don't share or sell your data and will only use your data for the purpose described above.
CAPTCHA