ผนังเบา
ใช้พื้นที่อย่างชาญฉลาด
1 minute min

ผนังแบบไหนที่ได้ใจคนแต่งบ้าน ?

Posted on 13.04.2021 - updated on: 29.06.2021
ผนังแบบไหน

ผนัง” เป็นอีกส่วนที่สำคัญมากของบ้าน เนื่องจากเราสามารถกำหนดความสวยงาม และสะท้อนรสนิยม ความเป็นตัวตนของเจ้าของบ้าน อีกทั้งคุณภาพของบ้าน ก็มีส่วนประกอบหลักมาจากผนังบ้าน และในวันนี้ ยิปรอค จะพาคุณไปรู้จักกับ “ผนังบ้านที่ได้รับความนิยม” ไปดูกันว่า ส่วนใหญ่เค้านิยมผนังอะไร และผนังอะไรกัน? ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมสมัยใหม่ จนในปัจจุบันเปอร์เซ็นต์ความนิยมพุ่งสูงขึ้น เทคโนโลยีผนังอะไร? ที่พัฒนาจนพร้อมจะเข้าไปทดแทนผนังอื่นๆ ได้อย่างเต็มรูปแบบ

1. กระจก เป็นผนังซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับคนที่สนใจในแสงตามธรรมชาติเพื่อสร้างบรรยากาศ อีกทั้งยังเป็นผนังที่ออกแบบมาเพื่อการมองเห็นอย่างอิสระภายนอก ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่งสบาย

2. อิฐ ในอดีต อิฐอาจจะถูกมองเป็นเพียงก้อนดินเล็กๆ ที่ควรใช้สำหรับเป็นวัสดุเพื่อโครงสร้าง ไม่สามารถสร้างความสวยงามได้ แต่ในปัจจุบัน รสนิยมของคนได้เปลี่ยนไป และหันมามองความน่าสนใจของอิฐในฐานะผนังที่มีเอกลักษณ์น่าสนใจ คลาสสิค สร้างความแตกต่างได้มากขึ้น

3. ไม้ วัสดุยอดฮิตที่เป็นที่นิยมมาทุกยุคทุกสมัย ด้วยอารมณ์เฉพาะที่สร้างความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติได้เป็นอย่างดี โทนสี และพื้นผิวที่เป็นแบบเฉพาะของไม้ที่ยากจะใช้อะไรมาทดแทน

4. ผนังยิปซัม เป็นที่นิยมสำหรับผนังในปัจจุบันมากขึ้น เพราะความสะดวกสบายในการติดตั้งที่รวดเร็ว การผสมผสานทั้งเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ตอบโจทย์บ้านสมัยใหม่ รวมถึงคุณสมบัติที่คุณสามารถเลือกสรรสำหรับบ้านของคุณได้ ไม่ว่าจะเป็น ความทนทาน กันชื้น คุณสมบัติการกันความร้อน การกันเสียง อีกทั้งดูดซับสารพิษ

้้้habito

ผนังยิปซัม ถูกยกให้เป็นผนังที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากคุณสมบัติที่สามารถตอบโจทย์ผู้คนได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกในการติดตั้ง โดยที่ไม่ต้องใช้แรงงานช่างจำนวนมาก หรือแม้แต่เรื่องดีไซน์ ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของงานดีไซน์สมัยใหม่อย่างแท้จริง

โซฟา

GYPROC® HABITO™ (ยิปรอค ฮาบิโต้) ผนังยิปซัม จากยิปรอค ที่มีคุณสมบัติเด่นที่เหนือชั้น ไม่ว่าจะเป็น

1. Fixing Capability “การเจาะ ยึดวัตถุเข้าสู่ผนัง” ที่จะทำให้อะไรๆ ง่ายกว่าเดิม จากเหตุผลเรื่องพื้นผิวที่แข็งแรงของผนังยิปซัม ยิปรอค ฮาบิโต้ ทำให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางของ ราวม่าน หรือแม้แต่ทีวี โดยที่ไม่จำเป็นต้องอาศัยสว่าน หรือพุกซึ่งมีความยุ่งยาก แต่เราสามารถขันสกรูผ่านพื้นผนังยิปซัมได้ทันที มากไปกว่านั้นคือ “เพียงสกรูตัวเดียว สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 30 กิโลกรัมต่อจุด” เป็นเหตุให้ผู้ใช้สามารถออกแบบ และมีอิสระในการตกแต่งบ้านได้ด้วยตัวเอง

2. Robustness “ความแข็งแรงทนทานมากกว่ายิปซัมบอร์ดทั่วไปถึง 5 เท่า” ทำให้มั่นใจได้เลยว่า หากคุณเลือกผนังยิปซัมจากยิปรอค ฮาบิโต้ สิ่งที่คุณจะได้คือ การใช้งานอย่างคุ้มค่า และคุณสมบัติที่เหนือกว่าท้องตลาดทั่วไป

3. Sound Insulation “คุณสมบัติป้องกันเสียง” สร้างความเป็นส่วนตัวให้กับเจ้าของบ้าน หรือเจ้าของห้อง เพียงใส่ฉนวนกันเสียงลงไปบริเวณระหว่างโครงคร่าวของระบบผนังยิปซัม ยิปรอค ฮาบิโต้ ก็สามารถลดเสียงภายนอกที่จะเข้ามารบกวนภายในห้องได้

4. Inspiring Space สร้างแรงบันดาลใจให้พื้นที่ของคุณ ด้วยการออกแบบอย่างทันสมัย ด้วยผนังยิปซัม ยิปรอค ฮาบิโต้ ที่สามารถประยุกต์ได้กับความทันสมัยของบ้านคุณ แถมรวดเร็วทันใจ เนื่องจากผนังยิปซัมจะมาพร้อมกับคุณสมบัติ “ง่ายต่อการติดตั้ง” โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับการติดตั้งผนังแบบเก่าๆ ที่ยังเต็มไปด้วยขั้นตอนยุ่งยากซับซ้อน เสียเวลา และมากขึ้นเป็นเท่าตัว หากพื้นที่ผนังที่ต้องการติดตั้งมีมาก แต่สำหรับผนังยิปซัม ยิปรอค ฮาบิโต้นั้น ไม่จำเป็นต้องใช้แรงงานมากในการติดตั้ง อีกทั้งยังเพิ่มคุณสมบัติ “การกันกระแทก”  ด้วยกระบวนการผลิตที่ช่วยเพิ่มความหนาแน่นพิเศษให้กับแผ่นยิปซัมบอร์ด ซึ่งทำให้ผนังยิปซัม ยิปรอค ฮาบิโต้ สามารถทนแรงกระแทกต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวัน ได้ดีกว่ามากกว่าวัสดุทั่วไป เนื่องจากความแน่นพิเศษของเนื้อยิปซัม

สุดท้ายนี้ การใช้ผนังยิปซัม ยิปรอค ฮาบิโต้ ยังช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่าย และยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม    เนื่องจากเป็นทางเลือกใหม่ที่จะช่วยคุณประหยัดสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าวัสดุ ค่าติดตั้ง และประหยัดเวลา รวมถึงให้โอกาสคุณในการเลือกใช้วัสดุที่เป็นการใช้อย่างหมุนเวียน เพื่อร่วมรับผิดชอบต่อปัญหาสิ่งแวดล้อมได้อย่างชาญฉลาด ด้วยการเลือกวัสดุที่สามารถรีไซเคิล 100% อีกด้วย

 

เรื่องยิปซัม ต้องยิปรอค” ยิปรอค ไทยแลนด์ แบรนด์คนไทยที่คำนึงถึงผู้ใช้เป็นสำคัญ

Gyproc
Add new comment
Rating:
Restricted HTML
  • Allowed HTML tags: <a href hreflang> <em> <strong> <cite> <blockquote cite> <code> <ul type> <ol start type> <li> <dl> <dt> <dd> <h2 id> <h3 id> <h4 id> <h5 id> <h6 id>
  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and email addresses turn into links automatically.
  • Global and entity tokens are replaced with their values. Browse available tokens.
We don't share or sell your data and will only use your data for the purpose described above.
CAPTCHA