ที่อยู่

สำนักงานใหญ่ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด(มหาชน)
อาคารมหานครยิบซั่ม 539/2 ถนนศรีอยุธยา เขตราชเทวี
กรุงเทพมหานคร 10400 โทรศัพท์ 02-640-8600
อีเมล csc.tgp@saint-gobain.com

โทร: +66(0)2-640-8700

ส่งอีเมลถึงเรา

สมัครติดตามข่าวสาร

สานสัมพันธ์พันธมิตรกัมพูชา ขยายธุรกิจ พร้อมรับการเติบโตเออีซี

ยิปรอคสานสัมพันธ์พันธมิตรกัมพูชา

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตนวัตกรรมยิปซัมคุณภาพสูงภายใต้แบรนด์ “ยิปรอค” ยอดขายแผ่นยิปซัมอันดับหนึ่งของโลก  และผู้ให้บริการโซลูชั่นส์ระบบผนังและฝ้าครบวงจรมากว่า 45 ปี และเป็นหนึ่งในบริษัทของเครือแซง-โกแบ็ง เครือบริษัทผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างจากประเทศฝรั่งเศสรายใหญ่ของโลก ซึ่งดำเนินงานมาครบรอบ 350 ปี ในปีนี้ ประกาศการบุกตลาดกัมพูชาอย่างเป็นทางการ โดยมุ่งเน้นการสร้างสัมพันธ์อันดีกับพันธมิตรบริษัทนำเข้าในกัมพูชาเป็นตัวกลางในการกระจายสินค้าสู่ร้านค้าต่างๆ ภายในประเทศ ล่าสุด ยังได้รับความไว้วางใจจากพันธมิตรไอเอสไอ สตีล กลุ่มธุรกิจการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีในกัมพูชา หนึ่งในบริษัทภายใต้เครือยักษ์ใหญ่ระดับโลกอย่างบริษัทโกลบอล แคมสตาร์ จำกัด (จีซีเอส) ให้แบรนด์ยิปรอคของไทยเป็นเจ้าแรกในการผลิตแผ่นวัสดุยิปซัมซึ่งเป็นไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ของบริษัท เพื่อกระจายสู่ร้านค้าท้องถิ่นกว่า 300 ร้านค้าในเครือข่าย และผู้รับเหมากว่า 100 รายทั่วประเทศ โดยยิปรอคจะมุ่งหน้าเจาะตลาดกัมพูชา อย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมพร้อมสู่การเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในปีนี้

ริชาร์ด จูเชรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ยิปรอค คือตราสินค้าที่เป็นที่รู้จักทั่วโลก อย่างไรก็ดี เราก็มองหาโอกาสการขยายตลาดและการดำเนินงานที่ดียิ่งขึ้นในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีประเทศไทยซึ่งยิปรอคภูมิใจในความสำเร็จ เป็นศูนย์กลางกระจายสินค้าสู่ประเทศเขตพรหมแดนโดยรอบ โดยกัมพูชาเป็นหนึ่งในกลุ่มประเทศเศรษฐกิจอาเซียนที่มีความโดดเด่น และดึงดูดนักลงทุนต่างชาติเข้ามาดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะภายในสองสามปีที่ผ่านมา ที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างเห็นได้ชัด และมีการคาดการณ์เศรษฐกิจของกัมพูชาในการขยายตัวกว่า 7.2% ในปี 2557 และขยายตัวขึ้นเป็น 7.5% ในปี 2558”

“ยิปรอครู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับความไว้วางใจจากไอเอสไอ โดยจะให้คำมั่นสัญญา ในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ร้านค้าในเครือของไอเอสไอ รวมถึงการการันตีในมิตรภาพและผลประโยชน์ที่ยิปรอค และเครือแซง-โกแบ็งจะมอบให้แก่พันธมิตรทุกราย แบรนด์ยิปรอคได้รับการยอมรับมากว่า 116 ปี รวมถึงการอยู่ภายใต้การดำเนินการของเครือแซง-โกแบ็ง ที่มีการดำเนินงานมากว่า 350 ปี ร้านค้าทุกรายสามารถมั่นใจได้อย่างเต็มที่ ถึงการดำเนินธุรกิจอย่างมืออาชีพของเรา” คุณริชาร์ดกล่าวเพิ่มเติม

คัง เล็ง ประธานบริหาร, บริษัทไอเอสไอ สตีล กล่าวว่า “เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับแบรนด์ยิปรอค ซึ่งมีชื่อเสียงในเชิงผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับโลก บริษัทไอเอสไอ ก่อตั้งในปี 2540 และเป็นผู้บุกเบิกในการผลิตแผ่นหลังคาสังกะสี ในกัมพูชา เรามีการพัฒนาผลิตภัณฑ์และปรับปรุงการดำเนินธุรกิจอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับความต้องการที่แตกต่างกันของลูกค้า โดยผลิตภัณฑ์ยิปรอค สามารถสะท้อนถึงการใส่ใจได้เป็นอย่างดี ถึงกระบวนการคัดสรรของไอเอสไอ ในการคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ที่จะเข้าเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ ที่นำเสนอต่อลูกค้าของเรา”

ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่มมีการเตรียมความพร้อมรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในปี 2557 ที่ผ่านมา มีการเพิ่มจำนวนสาขายิปรอค เซ็นเตอร์ และยิปรอค โซน รวมไปถึง โกดังสินค้า เพื่อเพิ่มขีดจำกัดความสามารถในการส่งมอบผลิตภัณฑ์ตามความต้องการที่คาดการณ์ว่าจะเพื่มสูงขึ้น เมื่อมีการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 นี้

ข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ Gyproc หรือ Facebook

ติดต่อศูนย์บริการลูกค้ายิปรอคได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 02-640-8700